Tỷ giá USD trung tuần tháng 8 tiếp tục trong xu hướng tăng, neo ở mức kịch trần tại nhiều ngân hàng. Cụ thể, tỷ giá trần tại Vietcombank đã lên tới là 23.367 VND/USD trong ngày 14/8.

Vì vậy, thông tin dự án condotel Swisstouches La Luna Resort cao cấp tại Nha Trang cam kết trả lãi suất rất cao bằng đồng USD đã làm thị trường kinh doanh bất động sản xôn xao. Trong khi giới đầu tư condotel hào hứng với sản phẩm mới chuyên biệt và hấp dẫn này, thì một số lo ngại cũng xuất hiện.

Để làm rõ vấn đề này, ông Trần Ngọc Thắng - Tổng giám đốc Công ty CP Khách sạn Bến Du Thuyền đại diện chủ đầu tư dự án đã có những chia sẻ vô cùng quý giá.

Xin ông cho biết cụ thể có hay không việc cam kết trả lãi suất bằng ngoại tệ của công ty đối với dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang?

Chính sách linh hoạt của Swisstouches La Luna Resort cam kết lợi nhuận trong 5 năm đầu là 9%/năm bằng VNĐ, lợi nhuận được trả có thể dựa vào tỷ giá USD tại thời điểm khách hàng ký hợp đồng, tương đương lợi nhuận là 6%/năm bằng USD. Thực chất, chúng tôi không trả lãi bằng đồng USD, mà trả lãi bằng tiền Việt Nam đồng nhưng neo theo tỷ giá ngoại tệ trung bình của một số ngân hàng thương mại uy tín.

Swisstouches La Luna Resort, nghỉ dưỡng tại nha trang, đầu tư condotel, dự án condotel
Chính sách ưu việt của Swisstouches La Luna Resort được nhà đầu tư quan tâm

Lý do nào khiến công ty đưa ra chính sách cam kết lãi suất cho nhà đầu tư với phương thức thanh toán khác biệt như vậy, thưa ông?

An toàn và hiệu quả luôn là hai yêu cầu được nhà đầu tư đặt ra, đặc biệt trong bối cảnh kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng mất đi sự ổn định và diễn biến khó lường. Mối lo ngại về lạm phát lại trở lại khi chỉ số này trong 6 tháng đầu năm tăng tới 3,29% so với cùng kỳ, cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc cảnh báo nguy cơ mất giá đồng nhân dân tệ, gây áp lực lớn trong việc giữ giá tiền đồng. Bằng phương án trả lãi đồng Việt Nam nhưng neo theo tỷ giá USD chỉ có ở dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, chúng tôi xác lập và thực hiện cam kết theo ý tưởng xuyên suốt là bảo đảm an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư hơn hẳn so với các kênh đầu tư khác.

Ngoài các cam kết về lãi suất, dự án Swisstouches La Luna Resort còn có các chính sách khác như cam kết mua lại với giá tăng tới 8% sau 5 năm. Đặc biệt, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay tới 70% giá trị căn hộ, với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng, ngân hàng BIDV bảo lãnh cam kết lợi nhuận tối thiểu…

Với các chính sách này, 60% quỹ căn hộ nghỉ dưỡng của tòa Luxury đã được giao dịch thành công ngay trong lễ mở bán mới đây. Điều này cho thấy dự án Swisstouches La Luna Nha Trang đã có được sự tin tưởng mạnh mẽ từ phía khách hàng.

Nhiều dự án condotel tại Nha Trang cam kết lợi nhuận lên tới 12%, điều này gây trở ngại về khả năng thu hút vốn của dự án Swisstouches La Luna Resort hay không khi chủ đầu tư chỉ đưa ra mức 9% theo VNĐ và 6% quy đổi neo theo tỷ giá USD?

Nhà đầu tư đừng nên chỉ nhìn vào lợi ích trực quan từ những con số lãi suất trên bàn giấy mà hãy chọn các dự án minh bạch, có tiềm lực, uy tín và đặc biệt là hiệu suất vận hành cao. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của loại hình bất động sản du lịch, rất khó tránh tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, nhà đầu tư rất dễ “mắc bẫy” nếu rót vốn vào các dự án chụp giật, kém hiệu quả.

Swisstouches La Luna Resort, nghỉ dưỡng tại nha trang, đầu tư condotel, dự án condotel
Swisstouches La Luna Resort hứa hẹn tỷ lệ lấp đầy buồng phòng 70% quanh năm

Swisstouches La Luna Resort kiến tạo dấu ấn bằng sự khác biệt. Về vị trí, dự án cận kề bến du thuyền Ana Marina đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên có tại Việt Nam. Dự án được vận hành bởi thương hiệu vận hành quản lý hàng đầu Thụy Sỹ - Swisstouches Hotels & Resort. Swisstouches La Luna Resort bao gồm đầy đủ các tiện ích hàng đầu như sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Nha Trang, skybar, hệ thống nhà hàng 5 sao… Song hành cùng tiềm năng du lịch của Nha Trang, dự án hứa hẹn tỷ lệ buồng phòng được lấp đầy quanh năm từ 70 - 95%. Tổng hòa các yếu tố thuận lợi bên ngoài và thế mạnh nội tại, khả năng cạnh tranh của Swisstouches La Luna Resort trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư rất lớn.

Công ty cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền (Marina Hotel .JSC) là cái tên khá mới trong lĩnh vực bất động sản, làm thế nào để công ty bảo chứng được uy tín và tiềm lực của mình đề các nhà đầu tư tin tưởng, thưa ông?

Song song với việc hoàn thành Swisstouches La Luna Resort, công ty Marina Hotel .JSC đang lên kế hoạch triển khai một số dự án tại Cần Thơ và Phú Quốc. Ngoài sự đảm bảo về tiềm lực tài chính, kinh nghiệm và các điều kiện nội tại của công ty, chúng tôi may mắn được đồng hành với các đối tác uy tín trong dự án này như BIDV, Viettinbank và đặc biệt là tập đoàn thiết kế hàng đầu Hong Kong - Grand Land cũng như Tập đoàn quản lý Khách sạn & Nghỉ dưỡng của Thụy Sỹ Swisstouches Hotels & Resorts…Nếu không có tiềm lực và uy tín, những doanh nghiệp này sẽ không lựa chọn chúng tôi để hợp tác.

Swisstouches La Luna Resort, nghỉ dưỡng tại nha trang, đầu tư condotel, dự án condotel
Thiết kế mang đậm phong cách Thụy Sỹ của Swisstouches La Luna Resort

Liệu dự án Swisstouches La Luna Resort có đảm bảo tiến độ xây dựng như kế hoạch đề ra không, thưa ông ?

Swisstouches La Luna Resort sẽ sớm đi vào hoạt động vào năm 2019 và trở thành một điểm đến phải đến, một biểu tượng của Nha Trang hiện đại, đồng thời cũng sẽ là một kênh sinh lời hiệu quả của các đối tác, khách hàng.

Xin cảm ơn ông!

Từ ngày 08/08 đến 10/09/2018, Công ty CP Khách sạn Bến Du Thuyền (Marina Hotel .JSC) - chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang triển khai chương trình tri ân khách hàng “Đón thu vàng - Trúng ngay Mazda CX5” và nhận các giải thưởng khác lên tới 50 triệu đồng với tổng giá trị giải thưởng là 2,5 tỷ đồng.

Theo đó, khi đặt mua thành công căn hộ khách sạn tại dự án Swisstouches La Luna Resort, khách hàng có cơ hội trúng thưởng xe ô tô Mazda CX5 lên tới 900 triệu đồng. Đặc biệt, chủ đầu tư sẽ chiết khấu ngay 2% giá trị căn hộ cho 30 khách hàng đầu tiên, 20 khách hàng tiếp theo được hưởng chiết khấu 1% trong thời gian chương trình diễn ra.


Theo Dân trí