Nhưng ngày nay nói đến kinh doanh đa cấp nhiều người nói ngay đó là lừa đảo. Với tôi là 1 sinh viên ngành kinh tế tôi rất thích bàn luận và tìm hiểu những lĩnh vực kinh doanh mới.

3 năm về trước tôi cũng đã được bàn bè mời đi tham dự những cuộc thảo luận về kinh doanh theo mạng, mà điển hình lúc đó là hãng Sinh Lợi. Tôi cũng đã tìm hiểu khá kỹ và đi đến quyết định không tham gia vì điều kiện tham gia cũng như giá trị sử dụng của hàng hoá không tương xứng. Và những người bạn của tôi tham gia với những hứa hẹn về thu nhập cao thi bây giờ cũng phải từ bỏ. Hiện nay đã có luật pháp quy định về kinh doanh theo mạng và rất nhiều hãng kinh doanh nổi tiếng trên thế giới như AMWAY, LÔHỘI (FLP VIETNAM), AVON.... đây là những hãng kinh doanh nổi tiếng trên thế giới.

Theo tôi nhận định thì đây là 1 ngành sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng có vẻ những kiểu kinh doanh này khi về Việt Nam đã được biến tướng thành nhiều kiểu khác nhau. Các hãng tuân thủ theo luật pháp nhưng dưới hình thức áp dụng luật 1 cách nghệ thuật và khoa học. Luật pháp quy định các Công ty kinh doanh đa cấp không được bắt ép người tham gia mua sản phẩm hay đóng bất kỳ 1 khoản phí nào, nhưng trong các cuộc hội thảo, các tư vấn luôn ra sức khuyên các thành viên lên mua và sử các loại sản phẩm để biết và tư vấn cho khách hàng. Hoặc để trở thành 1 nhà phân phối chính thức có thể bảo lãnh hay giới thiệu người khác tham gia thi phải bán được hoặc phải mua 1 lượng sản phẩm với giá trị khoảng hơn 6 triệu đồng trong 1 thời gian nhất định. Một điều nữa là giá của mỗi sản phẩm là rất đắt, để so sánh giữa giá trị và giá trị sử dụng thì có thể thấy chênh nhau 1 trời 1 vực. Có những sản phẩm nhập từ bên Mỹ với giá chỉ hơn 6000 đồng việt nam mà khi về đến Việt Nam được bán với giá hơn 200 ngàn đồng.

Theo Banhangdacap.org