Đây thực sự là những bài học mà tôi phải trả giá rất nhiều mới khám phá ra được những điều vô cùng đơn giản nhưng thật sự là tuyệt vời này.

Để thành công lớn trong Kinh Doanh theo Mạng theo tôi các bạn chỉ cần nắm rõ 2 bài học này mà thôi.

Bài học đầu tiên: Sự sự chọn hơn sự cố gắng.

Rất nhiều người mắc sai lầm giống như tôi trước đây là tham gia vào một công ty Kinh Doanh theo Mạng chỉ là sự vô tình được giới thiệu bởi một người nào đó,

sau đó mua sản phẩm, sử dụng thấy tốt và lao vào làm việc, từ đó gắn bó luôn với công ty đó. Như vậy công ty chọn lựa bạn, chứ thực sự không phải bạn lựa chọn công ty căn cứ trên những tiêu chuẩn mà bạn xây dựng lên.

Vậy bạn nên chọn công ty như thế nào để cộng tác cùng:

    Điều đầu tiên là bạn phải thực sự yêu thích công ty đó từ đáy lòng mình. Yêu và cảm phục sản phẩm, yêu đội ngũ ban lãnh đạo. Và đưa được nhiều lý do vì sao mình lại làm việc với công ty đó.

    Điều thứ hai là bạn thực sự hài lòng với công ty đó
    - Bạn cảm thấy mình phù hợp và sống được.
    - Bạn cũng nhận được sự đãi ngộ về du lịch, tôn vinh, tưởng thưởng của công ty.
    - Bạn nhận được sự tôn trọng từ BGĐ công ty.
    - Bạn cảm an tâm để có thể cộng tác lâu dài với công ty đó.

 Tham gia vào Kinh Doanh theo Mạng, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị khi thành công, những giá trị đó sẽ giúp bạn đạt đến mục tiêu, ước mơ cho cuộc đời mình. Công ty Kinh Doanh theo Mạng mà bạn đang cộng tác hiện nay chỉ là một phương tiện để giúp bạn đạt đến mục tiêu, ước mơ đó.

Bản thân tôi là một ví dụ. Tôi tham gia vào nghề Kinh Doanh Theo Mạng kể từ những ngày khởi đầu tại Việt Nam. Từ góc nhìn của một người trưởng ban kinh doanh của một công ty bảo hiểm nhân thọ tôi đã thấy được một tương lai rất lớn của nghề Kinh Doanh Theo Mạng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Thành công đúng là một hành trình.

Công ty đầu tiên tôi tham gia là công ty Kinh Doanh Theo Mạng, thời gian đó hoạt động không có pháp lý gì cả, và làm một thời gian tôi nhận ra rằng: Nếu làm kinh doanh mà với công ty không có pháp lý thế này thì thật nguy hiểm.

Và tôi bước vào công ty thứ 2 là một công ty kinh doanh theo Mạng dạng sơ đồ nhị phân. Vài tháng đầu tiên tôi cũng có thu nhập khá cao nhưng về sau có thời gian 3 tháng liền không hề có 1 đồng thu nhập nào mặc dù dây lớn vẫn hoạt động. Sau đó tôi đã nhận ra được mặt trái rất tệ hại của sơ đồ nhị phân (Thực tế sau này, hiếm thấy một công ty Kinh Doanh Theo mang với sơ đồ nhị phân nào tồn tại quá 3 năm tại Việt Nam. Một số công ty sơ đồ nhị phân khi mới mở ra gây nên sóng gió rất lớn tại việt nam nhưng sau đó chết yểu như Agel, Daylite, Quesnes…). Tôi đã bị phá sản mất hàng trăm triệu đồng tại công ty này. Vì vậy, tôi thật sự cảm thấy ghét loại sơ đồ nhị phân.

Công ty thứ 3 tôi tham gia là một công ty có sơ đồ bậc thang ly khai. Tôi cũng đạt được thu nhập rất cao từ công ty này, tuy nhiên sau này mới nhận ra mỗi một nhà phân phối cao cấp còn gọi là thủ lĩnh, trong gia đình họ là một kho hàng. Tại sao vậy? vì mỗi tháng điểm năng động, điểm bán hàng cá nhân là rất cao. Tại công ty này tôi thấy mệt mỏi vì đi bán hàng, vì mỗi tháng điểm cá nhân, tuyển dụng, phát triển nhóm mới hàng tháng là trên 40.000.000 vnđ. Bạn có thấy một mức cao như vậy mà phải duy trì đều đặn hàng tháng thì thật sự quá mệt mỏi đúng không?

Công ty mà tôi tham gia hiện nay là công ty thứ 4 và tôi thực sự hài lòng với công ty này. Tôi đã gắn bó với nó được 8 năm. Nó giúp tôi đạt đến tất cả những điều mà tôi mơ ước. Và công ty này là sự lựa chọn tuyệt với nhất trong cuộc đời của tôi.

Tôi đã phải trải qua đến 4 công ty mới tìm ra được một phương tiện tốt để đạt đến mục tiêu, ước mơ, sứ mệnh của cuộc đời.

Đúng là sự lựa chọn hơn sự cố gắng. Nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe tốt, đời mới, bạn ngồi trên đó lái, mất ít công sức mà xe vẫn chạy băng băng. Nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe cổ, già nua thì cố gắng cỡ nào nó cũng không thể chạy nhanh được, đôi khi còn hỏng hóc dọc đường. Chính vì vậy, hãy xây dựng cho mình những tiêu chuẩn để chọn lựa công ty và phải có lý do chính đáng nói lên được tại sao lại làm việc với công ty đó.

Bài học thứ 2: Con đường thủ lĩnh.

Trong bài chia sẽ trước đây tôi đã nói: Muốn trở thành công nhân giỏi, bạn hãy học theo cách làm của người công nhân. Muốn thành giám đốc bạn phải học cách làm của người giám đốc.

Trong Kinh Doanh Theo Mạng có 2 loại đó là Nhà Phân Phối và Thủ Lĩnh.

Muốn là nhà phân phối giỏi học học kỹ năng của Nhà Phân Phối.

Muốn thành thủ lĩnh bạn hãy đi theo con đường của Thủ Lĩnh.

Đối với tôi, ngay từ đầu những người mới tham gia vào công ty, tôi dạy cho họ ngay về con đường thủ lĩnh, về quy trình để trở thành một thủ lĩnh lớn trong Kinh Doanh Theo Mạng cần đi như thế nào?

Trong quy trình này, bước đầu tiên tôi dạy họ là cài đặt lại tâm thức đúng. Tôi mất rất nhiều thời gian để làm việc này, nhưng thực sự nó vô cùng quan trọng, vì đó chính là nền tảng cho sự thành công lâu dài.

Không quan trọng mạng lưới của bạn có bao nhiêu người mà điều quan trọng là mang lưới của bạn có bao nhiêu thủ lĩnh.

Hệ thống của bạn mạnh hay không tùy thuộc vào đội ngủ thủ lĩnh do bạn xây dựng nên.

Muốn thành thủ lĩnh, bạn hãy đi theo con đường thủ lĩnh và dạy cho mọi người đi theo con đường này.

Nếu công ty mà bạn đang làm, bạn không hài lòng thì hãy tìm cho mình một phương tiện mới tốt hơn. Nếu công ty bạn đang làm chính là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn thì hãy tìm gặp những thủ lĩnh hàng đầu của công ty bạn để hỏi họ về con đường thủ lĩnh là như thế nào? Và làm như thế nào? Bạn với họ chính là đối tác vì vậy thủ lĩnh lớn của công ty bạn phải có trách nhiệm giúp bạn thành công.

Đó chính là con đường ngắn nhất để đạt lên thành công đỉnh cao trong nghề Kinh Doanh Theo Mạng

Theo Kinhdoanhdacap.com