Đó là câu nói của một Sponsor làm trong công ty có tên là HTĐ nói với những thành viên trong đội nhóm của mình. Họ đều là sinh viên của các trường đại học lớn, họ dủ nhau làm kinh doanh đa cấp, họ nói nhau bảo lưu đại học lại để tập trung vào kinh doanh đa cấp. Họ được dạy rằng: Phải có ý chí, đam mê và rằng đây là một cơ hội có một không hai….. Thế nhưng có một thực tế rằng: Họ là những người đi xe đạp, ăn mì gói, ở nhà thuê….. nhưng lao vào làm Kinh Doanh Đa Cấp một cách cuồng nhiệt mà không hề biết rằng: Phải chăng họ là những con thiêu thân đang lao vào ngọn đèn.

Có những trường đại học tại TPHCM mà có sinh viên hơn nửa khoa bỏ học để đi làm kinh doanh đa cấp, tình trạng đó đã làm cho nhà trường đã phải ra văn bản thông báo: Nếu phát hiện ra sinh viên nào làm kinh doanh đa cấp thì sẽ đuổi học 1 năm. Nếu sinh viên làm kinh doanh đa cấp mà dủ bạn trong trường cùng làm thì sẽ bị đuổi học vĩnh viên.
Có rất nhiều cha mẹ vùng sâu vùng xa, cả cuộc đời nghèo khó lo kiếm tiền cho con ăn học để vào được đại học. Khi con vào đại học rồi, cha mẹ mừng vui, đêm ngày cực khổ, làm lụng vất vả để cho con có tiền đóng học, có tiền trả tiền thuê nhà…. Thế nhưng có nhiều sinh viên nghèo nghe theo những lời rủ rê của bạn bè đi kinh doanh đa cấp nên đã bỏ học, nhiều bạn dùng chính những đồng tiền cha mẹ gửi cho để đóng học nhưng lại đem đi làm kinh doanh đa cấp. Các bạn đâu có biết rằng mình đang bị lợi dụng, đang dẫm đạp lên lòng yêu thương của cha mẹ mình. Các bạn đang phá hủy đi niềm hy vọng của cha mẹ và phá hủy chính tương lai cuộc đời mình.


Và khi những người cha mẹ phát hiện ra con mình như vậy, đã căm giận ngành kinh doanh đa cấp, nên án ngành nghề đó. Chính những công ty luôn đi tìm kiếm và lôi kéo sinh viên như vậy đã làm méo mó đi cái nhìn nhận của rất nhiều người khác về kinh doanh đa cấp Việt nam.
Rất nhiều người làm kinh doanh đa cấp đã bỏ cuộc chính là bởi vì kinh doanh đa cấp cũng là kinh doanh, mà đã là kinh doanh theo phải nghiêm túc, xây dựng nền tảng tốt thì mới thành công được. Hãy nhìn lại xem có bao nhiêu sinh viên đi xe đạp, ăn mì gói trường kỳ, ở nhà thuê… mà thành công. Hãy xem 1000 người thì có bao nhiêu người thành công, có lẽ tỉ lệ chưa đến 1%. Vậy tại sao các bạn lại lao vào nơi mà tỷ lệ thành công thấp như vậy.
Hãy tưởng tượng 4 năm sau đó, bạn nhận ra rằng mình làm không thành công và tôi cam đoan các bạn sẽ không thành công, việc học đại học cũng dỡ dang, tương lai các bạn thế nào?
Vậy cần phải làm sao?
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng - 0983.002.497 – Làm trong ngành kinh doanh đa cấp đến nay đã hơn 10 năm, tôi đã có hệ thống hàng chục ngàn người trong nước và Quốc tế. Tôi đã nhận được rất nhiều giá trị tưởng thưởng từ kinh doanh đa cấp. kinh doanh đa cấp đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn chất lượng cuộc sống của mình. Tôi đã có được tự do và cảm thấy tự hào với ngành nghề mình đang làm.
Tuy nhiên tôi khuyên các bạn sinh viên hãy ngừng lại ngay và tập trung vào học đại học. Công việc của bạn cần làm lúc này là học cho tốt. Các bạn cần tốt nghiệp vì đó là kỳ vọng của cha mẹ, đó là nền tảng để bạn tiến xa hơn trong tương lai.
Với kinh doanh đa cấp, nếu bạn rất yêu ngành nghề này và bạn với mục đích là lúc này có môi trường để học hỏi, để rèn luyện, để thực tập thì rất nên làm.
Trong kinh doanh đa cấp, để tham gia với một công ty nào đó, Không quan trọng là việc bạn bắt tay vào sớm hay muộn, mà điều quan trọng nhất là rèn luyện chính bản thân con người mình, nâng tầm nhìn của mình lên.
Bạn hãy đi học những khóa học giá trị trong kinh doanh theo mạng, chẳng hạn như CHIẾN BINH MLM hoặc những khóa học để bạn phát triển kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo và phát triển bản thân.

Theo Kinhdoanhtheomang.com