nguồn nước sạch và không khí trong lành nơi đây đã tạo ra những hạt gạo thơm, bóng bẫy, độ dẻo cao

Trong sự kiện "Feel Japan 2016 - Trải nghiệm văn hóa, khám phá Phù Tang" diễn ra ở TP HCM cuối tuần qua, Công ty CP Thực phẩm Takahiro đã giới thiệu 3 loại gạo đặc trưng đến từ vùng Hokkaido của xứ sở mặt trời mọc: Nanatsuboshi, Kitakurin và Yumepirika.

Những loại gạo này nhập khẩu về Việt Nam đều được đóng gói, hút chân không với 3 loại giá khác nhau: Nanatsuboshi giá 179.000 đồng một kg và 59.000 đồng loại 300g; Yume 269.000 đồng một kg, và 89.000 đồng loại 300g; Kita giá 239.000 đồng một kg và 79.000 đồng loại 300g.

Ba loại gạo này nhập khẩu về Việt Nam đều được đóng gói, hút chân không và bán với giá gần 200.000 đồng một kg.

gan-200000-dong-mot-kg-gao-nhat-2

Hokkaido là hòn đảo nằm ở phía Bắc Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng về hải sản tươi ngon, mà còn có cả thịt bò và gạo. Chính nguồn nước sạch và không khí trong lành nơi đây đã tạo ra những hạt gạo thơm, bóng bẩy, độ dẻo cao, là nguyên liệu không thể thiếu trong từng bữa cơm gia đình người Nhật.

gan-200000-dong-mot-kg-gao-nhat-3

Gạo Hokkaido được canh tác tự nhiên theo các phương pháp đặc biệt của Nhật, không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, nên đảm bảo độ sạch và an toàn. Với công nghệ bảo quản gắt gao, gạo chỉ được xây xát khi có yêu cầu đặt hàng và giữ trong kho lạnh đến khi đóng gói, nên những hạt gạo đến từ vùng Hokkaido luôn đảm bảo tươi sạch và chất lượng.

Đại diện Công ty CP Thực phẩm Takahiro  - ông Narita Kiyonori cho biết: hiện nay đa phần các nhà hàng Nhật tại Hồ Chí Minh đều sử dụng các loại gạo giống Nhật trồng trong nước, tuy rằng rất ngon nhưng dùng để chế biến một số món Nhật Bản như sushi thì lại chưa được phù hợp cho lắm.

Ở Nhật, gạo Hokkaido được tiêu thụ với số lượng lớn không chỉ trong từng gia đình, mà còn tại các nhà hàng, chuỗi thức ăn. Do có độ kết dính, độ bóng và hương thơm, nên các loại gạo ở Hokkaido thích hợp để làm sushi và nhiều món ăn đặc sắc Nhật Bản.

gan-200000-dong-mot-kg-gao-nhat-5

Theo ông Narita Kiyonori, đại diện Công ty CP Thực phẩm Takahiro, hiện nay đa phần các nhà hàng Nhật tại TP HCM đều sử dụng các loại gạo giống Nhật trồng trong nước, tuy rất ngon, nhưng dùng để chế biến một số món Nhật như sushi thì chưa phù hợp lắm.

Vì vậy từ ngày 16/7/2016, toàn bộ hệ thống Sushi Hokkaido Sachi tại TP HCM sẽ sử dụng 100% nguyên liệu gạo nhập từ Hokkaido cho các món ăn trong nhà hàng. Ngoài ra, đây còn là nơi phân phối chính thức loại gạo này tại TP HCM. Ông Narita Kiyonori kỳ vọng việc đưa vào sử dụng và phân phối gạo Nhật chính thống tại Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm đẳng cấp Nhật Bản cho khách hàng của công ty.

Vì vậy, từ ngày 16/7, toàn bộ hệ thống Sushi Hokkaido Sachi tại TP HCM sẽ sử dụng 100% nguyên liệu gạo nhập từ Hokkaido cho các món ăn trong nhà hàng. Bên cạnh đó, đây còn là nơi phân phối chính thức loại gạo này tại TP HCM.

gan-200000-dong-mot-kg-gao-nhat-7

Ông Narita Kiyonori kỳ vọng việc đưa vào sử dụng và phân phối gạo Nhật chính thống tại Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm đẳng cấp Nhật Bản cho mỗi gia đình Việt.

Gạo Hokkaido được bán tại Sushi Hokkaido Sachi Vincom - Tầng B3-10A Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1; 40 - 42 Đông Du, quận 1; 139A-B Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM.

Gạo Hokkaido được bán tại Sushi Hokkaido Sachi Vincom - Tầng B3-10A Vincom Center Đồng Khởi, số 72 Lê Thánh Tôn, quận 1; 40 - 42 Đông Du, quận 1; 139A-B Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM.

 

Nguồn Vnexpress