Đối với các nhà nghiên cứu khoa học, nhà văn, nhà báo, học sinh sinh viên... đọc sách là một công việc bắt buộc, thường xuyên để có được chuyên môn tốt, khối lượng kiến thức rộng nhằm phục vụ công việc. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, việc tiết kiệm thời gian luôn được chú trọng, và giải pháp lựa chọn sách online nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển, tìm kiếm... luôn được người tiêu dùng hoan nghênh. Điều này giải thích tại sao sách luôn là mặt hàng nổi bật trong số các sản phẩm có các lợi thế bán hàng online. Hơn nữa, với các doanh nghiệp thì diện tích trưng bày sản phẩm của cửa hàng online gần như không bị giới hạn - một lợi thế vượt trội hơn hẳn doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

Hiểu được sự cần thiết của của văn hóa đọc với sự phát triển của xã hội, cũng như thấy được nhu cầu của con người trong việc mua sắm trực tuyến ngày nay, Công ty cổ phần mạng trực tuyến META chính thức khai trương website thương mại điện tử www.meta.vn - website cung cấp các sản phẩm: Sách, phần mềm và quà tặng. Trong đó sản phẩm mũi nhọn trên website thương mại điện tử này là các phần mềm ứng dụng bản quyền và đặc biệt là sách báo, bao gồm: Sách văn học, sách kinh tế, sách đời sống, truyện văn học v.v... Các đầu sách được cập nhật liên tục trong ngày, đảm bảo đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu của bạn đọc trên thị trường. “Không thể hình dung nếu một ai đó trong suốt cuộc đời mình không coi trọng việc đọc mà có thể có được một trữ lượng thông tin, kiến thức lớn. Khối lượng kiến thức thu thập được từ việc đọc chính là một thước đo đánh giá tầm vóc tri thức của mỗi người.”, ông Nguyễn Ngọc Hải – Giám Đốc công ty cổ phần mạng trực tuyến META cho biết.

Cũng theo ông Hải, công ty đã chuẩn bị một hệ thống call center cùng đội ngũ nhân viên bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc, người mua hàng. Ngoài ra, công ty còn đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch mua bán hàng tại website www.meta.vn, mọi sản phẩm bán ra đều được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Tất cả các đối tác cung cấp sản phẩm đều được thẩm định kỹ lưỡng về năng lực sản xuất, chất lượng dịch vụ, điều khoản bảo hành, sự hoạt động minh bạch và mọi giao dịch qua ngân hàng đều đứng tên công ty.

“Là chủ sở hữu một hệ thống website hàng đầu trong các lĩnh vực như: QuanTriMang.com, Download.com.vn, GameVui.com, Khoahoc.com.vn, Socola.vn,...Tổng lượng người truy cập hàng tháng tính đến tháng 03/2010 đạt trên 30 triệu người/tháng tương đương 200 triệu pageviews/tháng - Theo số liệu thống kê từ nguồn Google Analytics. META từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến và tới đây bằng sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, đại diện cho nền thương mại điện tử Việt Nam”, Ông Hải cho biết thêm.

Theo Onboom.com