bi-quyet

Dù bạn có là bất kỳ ai đi chăng nữa, một người nổi tiếng hay một người thợ mộc, một chính trị gia hay một họa sĩ, một người mẫu hay một nhạc sĩ, tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ trong một ngày, và không có thời gian của ai quan trọng hơn ai cả.

Tỷ phú tự thân Richard Brason là ông trùm kinh doanh nổi tiếng trên thế giới. Ông được biết đến là người sáng lập tập đoàn Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty. Một ngày của ông được lấp đầy với chuỗi hoạt động dày đặc từ tập thể dục mỗi sáng, giải quyết các vấn đề phức tạp cho tới quản lý toàn bộ hệ thống công ty.

Vậy, liệu chúng ta có hoàn thành hết tất cả những mục tiêu đặt ra với khoảng thời gian nhất định không? Tỷ phú tự thân chia sẻ rằng: Chìa khóa để có một năng suất làm việc hiệu quả đó là một thói quen mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng: Tính đúng giờ.

Brason từng viết trên trang web Virgin: "Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn, hãy bắt đầu ngay từ vạch xuất phát, đó là đến đúng giờ. Cho dù đó là cuộc họp, chuyến bay, một sự kiện mà bạn được mời hay một buổi hẹn hò, thì điều quan trọng đó là bạn phải đảm bảo được rằng bạn phải có mặt đúng giờ giấc như những gì bạn đã thông báo trước. Có vẻ như điều này quá cũ và hiển nhiên để được coi là một mẹo thành công, tuy nhiên chính nó đã phục vụ tôi rất nhiều trong suốt những năm tháng kinh doanh của mình".

Bằng việc thực hiện công việc đúng giờ, bạn có thể quản lý hiệu quả một ngày của bạn. Bởi vì "một khi bạn bị trễ thì rất khó để bắt kịp với đúng tiến độ". Luôn luôn đúng giờ không có nghĩa là xông pha khắp mọi nơi. "Tôi thường dành thời gian của mình để tập thể dục, lướt ván diều, chơi tennis hay đạp xe đạp, và đặc biệt là bên cạnh những người thân yêu", ông chia sẻ.

 thoi-gian

Hơn nữa, đến đúng giờ còn là một nghi thức cơ bản. Như Branson đã nói, đến muộn nghĩa là thiếu tôn trọng với người đối diện. Dù bạn có là bất kỳ ai đi chăng nữa, một người nổi tiếng hay một người thợ mộc, một chính trị gia hay một họa sĩ, một người mẫu hay một nhạc sĩ, tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ trong một ngày, và không có thời gian của ai quan trọng hơn ai cả.

Tóm lại, hãy thể hiện đúng như những gì mà bạn nói là bạn sẽ làm. Ông trùm kinh doanh chia sẻ; "Khi bạn đã là người đứng đầu trong một doanh nghiệp, danh tiếng là một điều rất quan trọng. Chính vì thế, hãy giữ lời với những gì bạn nói ra để tạo lòng tin tới tất cả mọi người".

 Nguồn: Cafebiz