Một trong những hình thức đầu tư tài chính thông minh dành cho các nhà đầu tư trẻ, ít kinh nghiệm hiện nay đó là lựa chọn một công ty đầu tư uy tín, có tỉ suất lợi nhận hàng năm cao và ổn định. Thông qua hình thức đầu tư này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số tiền nhàn rỗi của mình và chờ đợi số tiền lãi tăng lên theo từng ngày.

Đầu tư thông minh để không bị tiền mất tật mang

Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là một cách gọi đặc biệt dành cho những nhà đầu tư chứng khoán, đầu tư cổ phiếu,… có nhu cầu nâng cao giá trị tài sản của mình. Đầu tư thông minh để lợi nhuận thu về cao, để giảm thiểu rủi ro tài chính,… hay nói cách khác chính là đầu tư để không bị “tiền mất, tật mang”.

Nhà đầu tư thông minh cần lưu ý những gì?

Đầu tư là một trong những cách gia tăng giá trị tài sản nhanh nhất. Tuy nhiên, đây cũng là “con đường cao tốc” khiến nhà đầu tư có thể “trắng tay” bất cứ lúc nào nếu không biết nghiên cứu, phân tích và chọn lựa chính xác kênh và hình thức đầu tư.

Dưới đây là lời khuyên vàng của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính dành cho các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường đầu tư:

1. Chỉ đầu tư vào những gì bạn thực sự thấu hiểu

Tốt nhất hãy mua cổ phiếu của công ty nào mà bạn biết rõ. Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong mỗi khoá học về đầu tư chứng khoán. Song nếu chỉ đầu tư vào những công ty mà bạn biết rõ, bạn có thể bỏ lỡ các cổ phiếu tiềm tàng khác. Do vậy, bạn cần mở rộng quan sát những cổ phiếu chưa nằm trong danh mục đầu tư của mình mà thực sự đáng quan tâm. Nếu cổ phiếu của công ty nào đó quá mới mẻ mà bạn chưa nắm bắt hết được thông tin sâu về sự thành công của nó, thì đơn giản đừng có mua thậm chí khi cổ phiếu đó nhiều hứa hẹn. Hãy chỉ mua cái gì mà bạn hiểu tường tận!

2. Mua loại cổ phiếu giá rẻ chứ không phải giá thấp

Sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng `rẻ` tương đương với `thấp`. Cổ phiếu giá rẻ là cổ phiếu có mức giá thấp hơn so với giá trị thực của nó, Nhiều cổ phiếu tăng giá trong suốt nhiều tháng hay nhiều năm sau đó và do vậy có thể được coi là rẻ dù giá khá cao so với những cổ phiếu khác. Trong khi đó, một cổ phiếu có mức giá thấp nhưng vẫn là đắt vì chẳng có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nhà đầu tư cần quan tâm đến giá trị dài hạn của doanh nghiệp chứ không phải giá lên xuống hàng ngày của cổ phiếu đó.

Chọn kênh đầu tư thông minh sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận dễ dàng

3. Đầu tư mang tính dài hạn

Đầu tư mang tính dài hạn là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư. Khi bắt đầu với công việc đầu tư, mọi người thường lựa chọn phải giải pháp đầu tư cho những năm trước mắt. Song biến động trong ngắn hạn không thực sự phản ánh đúng thực tế. Cách hành xử đúng là không phải ngày nào cũng chăm chăm nhìn sự lên xuống của cổ phiếu trong danh mục đầu tư của mình. Một vài lần trong một tháng là quá đủ. Và hãy hỏi ý kiến nhà tư vấn đầu tư khi cần thiết.

4. Chọn đúng thời điểm

Chọn đúng thời điểm là tuyệt vời song điều đó không phải lúc nào cũng màu nhiệm. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự trợ giúp của phân tích kỹ thuật để chọn thời điểm mua hay bán chứng khoán. Điều đó không có gì sai song không nên xem đó là yếu tố quyết định cuối cùng. Hãy tự diễn giải. Rất nhiều trường hợp các nhà đầu tư mua lúc giá chạm đáy và bán ra lúc giá đạt đỉnh mặc dù trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được điều đó.

Bạn nên đầu tư theo hướng dài hạn. Điều quan trọng hơn là bạn sớm nhập cuộc theo đúng xu thế và rút lui vào giai đoạn sau. Canh đúng thời điểm là điều rất khó, nhưng thay vì muốn thực hiện tất cả một cách hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị một kế hoạch mua và bán hợp lý. Hãy mua rải rác khi giá chứng khoán giảm và bán ra để thu lời về khi giá lên cao.

Chỉ khi đó đầu tư mới có thể đem lại giá trị thặng dư không chỉ cho nguồn lực tài chính mà còn cho bầu không khí sống của bạn. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm nhìn nhận và phân tích thị trường thì phải làm sao?

Hestia: kênh đầu tư thông minh đem lại lợi nhận cao và an toàn cho nhà đầu tư trẻ

Một trong những hình thức đầu tư tài chính thông minh dành cho các nhà đầu tư trẻ, ít kinh nghiệm hiện nay đó là lựa chọn một công ty đầu tư uy tín, có tỉ suất lợi nhận hàng năm cao và ổn định. Thông qua hình thức đầu tư này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số tiền nhàn rỗi của mình và chờ đợi số tiền lãi tăng lên theo từng ngày.

Hestia: kênh đầu tư thông minh, an toàn

Được thành lập vào năm 2014, Hestia là một công ty đầu tư có định hướng phát triển tương tự mô hình Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Nền tảng cho việc phát triển là dựa trên hoạt động đầu tư hiệu quả mang lại lợi nhuận trong dài hạn cho các cổ đông.

Khi đến với Hesita, nhà đầu tư sẽ dùng số vốn hiện có của mình, mua cổ phần và trở thành cổ đông trực tiếp của Hesita. Các cổ đông là chủ sở hữu của tất cả các tài sản ròng của công ty. Khi tài sản công ty tăng lên nhờ hiệu quả đầu tư, tài sản của nhà đầu tư cũng tăng lên tương ứng.

Với số vốn tối thiểu ban đầu là 50 triệu đồng, bạn đã có thể trở thành cổ đông của Hestia.

Hãy để Hestia trở thành kênh đầu tư thông minh đem lại cho bạn lợi nhận cao và an toàn cho bạn.

Mọi thắc mắc và yêu cầu cần hỗ trợ từ Hestia xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ HESTIA

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt, số 1 phố Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Website: hestia.vn

Email: info@hestia.vn

Fanpage: www.facebook.com/hestia.vn