Thời gian qua, những chiếc xe xích lô mini đã xuất hiện phổ biến tại nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Nội. Và dịch vụ cho thuê xe xích lô trở nên hút khách với khả năng thu hồi vốn nhanh, tạo lợi nhuận đều đặn.

Xe xích lô mini xuất hiện ở thủ đô Hà Nội chưa lâu nhưng đã tạo được sự quan tâm của nhiều người vì dịch vụ mới này rất thân thiện, gần gũi, dễ sử dụng, đặc biệt là được các em nhỏ rất yêu thích.
Hiện tại dịch vụ cho thuê xích lô mini có mặt chủ yếu ở các khu đô thị, khu công viên, khu vui chơi, điểm dân cư có không gian rộng…
Các khu đô thị, khu chung cư có quảng trường rộng hoặc là địa điểm kinh doanh dịch vụ cho thuê xe xích lô phù hợp nhất
Đầu tư nhỏ, thu hồi vốn nhanh
Để kinh doanh dịch vụ cho thuê xích lô trẻ em, ngoài yếu tố địa điểm, thì vốn đầu tư không lớn. Giá mỗi chiếc xe xích lô từ 2,2 – 2,4 triệu đồng. Vì thế, số vốn đầu tư ban đầu rất linh hoạt tùy theo số lượng xe xích lô mà người kinh doanh mua. Với khoảng 30 triệu đồng để đầu tư mua 10 chiếc xích lô là có thể kinh doanh được dịch vụ này.
Hiện tại, giá cho thuê xe xích lô là 30.000 đồng/giờ như ở các khu đô thị như Văn Quán, Xa La… Còn trên các tuyến phố cổ Hà Nội như Hàng Buồm thì giá cao hơn một chút là 40.000 đồng/giờ. Với mức giá như trên, bài toán rất dễ tính là chỉ trong vòng một tháng, người kinh doanh có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận.
Do đặc thù của xe xích lô là tính di chuyển, cho nên khi mở dịch vụ, điều cần lưu ý kỹ là địa điểm, cần chọn chỗ thoáng đãng, có không gian rộng, không có vật cản,… Do vậy các khu đô thị, khu chung cư, công viên, khu vui chơi… là địa điểm phù hợp nhất cho việc kinh doanh dịch vụ này.
Bên cạnh đó, do khách hàng sử dụng dịch vụ chủ yếu là các em bé, thiếu nhi nên khi tham gia trò chơi lái xe sẽ vận động nhiều nên có nhu cầu bổ sung nước. Vì thế, có thể kinh doanh các dịch vụ đi kèm như nước giải khát, đồ ăn vặt hay các trò chơi khác như nhà bóng, tô tượng…
Với dịch vụ này, người lớn cũng có thể tham gia chơi cùng con em mình
Các em bé lớn có thể tự đạp xích lô
Giá trị của kinh doanh dịch vụ cho thuê xích lô
Việc sử dụng dịch vụ xe xích lô mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và người sử dụng. Là những cư dân tại các khu đô thị, khu chung cư thì bố mẹ và các cháu thiếu nhi có thêm một hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh. Các em thiếu nhi sẽ được đạp xích lô, vận động phát triển thể lực tốt hơn.
Và những chiếc xích lô không chỉ là để di chuyển, vận động, mà còn có đèn màu và phát những bài nhạc thiếu nhi. Khi sử dụng dịch vụ này, các bé còn có thể thuộc bài hát và gia tăng sự thích thú vào buổi tối với sắc màu rực rỡ của đèn trên vành xe xích lô.
Đây cũng là dịch vụ rất thân thiện với môi trường, an toàn cho môi trường xung quanh. Một phụ huynh ở khu đô thị Văn Quán (Hà Nội) lúc đầu hơi ái ngại khi cho con chơi đạp xe xích lô vì thấy chiếc xe có vẻ yếu nhưng thực tế đi thử lại thấy xe rất chắc chắn, an toàn.
Có lẽ vì vậy mà dịch vụ cho thuê xe xích lô sau thời gian ngắn xuất hiện, trở nên lan rộng tại không chỉ ở Thủ đô Hà Nội, các thành phố lớn mà còn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Nguồn Học làm giàu