Tôi chắc bạn đã từng nghe rất nhiều lần rằng: “Điều không đổi duy nhất chính là cuộc sống luôn thay đổi”. Bạn muốn chủ động thay đổi, hay bị buộc phải thay đổi? Làm cách nào để chính chúng ta và nhân viên chấp nhận sự thay đổi này?

Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công thức cực kỳ thú vị và màu nhiệm: 
“CÔNG THỨC ĐỂ THAY ĐỔI”.

Chào các bạn chủ doanh nghiệp,

Khi cuộc sống thay đổi, chúng ta buộc phải ứng phó với nó hoặc tự đào thải. Điều quan trọng là bạn có muốn chủ động, trước khi bạn buộc phải thay đổi hay không. Trên thương trường, người có quyền chủ động luôn giành được ưu thế và chiến thắng.

CÔNG THỨC MÀU NHIỆM CỦA SỰ CHỦ ĐỘNG THAY ĐỔI

Để chúng ta không đau khổ khi bị BUỘC PHẢI thay đổi, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công thức màu nhiệm:

(D x V) + F > R

D – Dissatisfaction (sự không hài lòng với thực tại)

V – Vision (mục tiêu nhắm tới)

F – First step (bước đầu tiên, cách để thay đổi)

Tổng của vế trái nếu lớn hơn vế phải R – Resistance (lực cản, sự chống cự tự nhiên của bản thân con người trước cái mới), thì chúng ta sẽ tự CHỦ ĐỘNG THAY ĐỔI.

Bạn biết không, đối diện với bất cứ sự thay đổi nào, phản ứng tự nhiên của con người là chống cự. Lý do là bởi:

– Thứ nhất vì nó mới, nên họ sợ.
– Thứ hai họ phải bỏ thói quen cũ, đầu tư thời gian để học cái mới, nó thật sự gây đau đớn cho họ

Nếu chính bạn hay nhân viên của bạn hài lòng với tình hình hiện tại, không hề có mục tiêu, giấc mơ về một thứ tốt đẹp hơn để phấn đấu, thì cho dù có trao tận tay cách làm, liệu bạn có thực hiện không?…

…. Chắc chắn là không

ĐỂ SỰ THAY ĐỔI ĐƯỢC ĐÓN NHẬN

Vậy để sự thay đổi được đón nhận, bạn hãy thử cùng với nhân viên của mình trao đổi, tìm ra những điểm chưa tốt trong doanh nghiệp, những điểm họ chưa hài lòng về chính công việc của họ. Bạn hãy thử đặt mục tiêu cho mình, hãy định hướng cho nhân viên để họ có ước mơ.

Nên nhớ, công thức (D x V) ở đây là phép nhân, bạn càng không thỏa mãn, bạn càng có mục tiêu to lớn, thì nguồn năng lượng, động lực để thay đổi sẽ càng lan tỏa.

Một cách khác bạn có thể thử là cho nhân viên tham gia các khóa học, cùng đóng góp ý kiến, lên kế hoạch và chiến lược. Khi đó R – sự phản đối sẽ ít dần, và việc thay đổi sẽ dễ dàng xảy ra.

Vậy đấy, tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng được công thức này trong việc thuyết phục chính mình, người thân và nhân viên CHỦ ĐỘNG THAY ĐỔI.

Đừng bằng lòng với hiện tại, đừng sống không có mục tiêu!