Bà Vũ Tuyết Hằng, Phó Tổng Giám đốc Vingroup vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty gỗ Trường Thành.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (gỗ Trường Thành), công ty này vừa có sự thay đổi một số vị trí nhân sự cao cấp.

Cụ thể, kể từ ngày 27/5, ông Võ Trường Thành sẽ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Đào Ngọc Quyết từ nhiệm vị trí Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng.

`Nữ tướng` của Vingroup làm CEO gỗ Trường Thành - Ảnh 1

"Nữ tướng" của Vingroup, bà Vũ Tuyết Hằng trở thành Tổng Giám đốc gỗ Trường Thành.

Người thay thế ông Võ Trường Thành đảm nhiệm vị trí "ghế nóng" Tổng Giám đốc là bà Vũ Tuyết Hằng, ông Nguyễn Thiện Tâm giữ vị trí Giám đốc tài chính và ông Nguyễn Tấn Thụ giữ vị trí Kế toán trưởng. Cả hai nhân sự cho các vị trí quan trọng về tài chính kể trên cũng đến từ Vingroup.

Một vài nét về tân Tổng Giám đốc gỗ Trường Thành, bà Vũ Tuyết Hằng sinh năm 1968, tốt nghiệp Đại học Thương mại và có bằng cử nhân Kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Trước khi về "đầu quân" cho Tập đoàn Vingroup vào năm 2006, bà là Trưởng phòng xuất nhập khẩu của Chi nhánh Công ty Schmidt tại TP.HCM từ năm 1994 đến 2005. Bà tham gia Hội đồng quản trị của Vingroup từ năm 2011 đến 2016 và giữ vị trí Phó Tổng giám đốc tập đoàn này từ năm 2010 cho đến nay.

Được biết, theo thông tin mới nhất thì trước đó, CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát (công ty con của Tập đoàn Vingroup) đã công bố hoàn thành việc mua hơn 72 triệu cổ phiếu gỗ Trường Thành, tương ứng với 49,9% vốn vào ngày 9/5/2016. Trong tháng 5 vừa qua, gỗ Trường Thành cũng thực hiện phát hành 69,7 triệu cổ phiếu cho Tân Liên Phát nhằm thực hiện các khoản vay chuyển đổi trị giá 1.201 tỷ đồng. Qua đó, tổng sở hữu của Tân Liên Phát sẽ là 148,6 triệu cổ phiếu, ứng với 69,4% vốn điều lệ. Nếu xét theo trị giá giao dịch thì công ty con của Tập đoàn Vingroup (Vingroup) đã chi ra 3.000 tỷ đồng để sở hữu hơn 69% cổ phần Công ty gỗ Trường Thành.

Nguồn Người đưa tin