Cuối tháng 6, TNG sẽ đưa dây chuyền sản xuất bông tấm trị giá khoảng 50 tỷ đồng đặt tại Nhà máy của Chi nhánh Bông thuộc TNG đi vào hoạt động. 

TNG đầu tư mạnh cho công nghiệp phụ trợ

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch TNG cho biết, dây chuyền sản xuất bông tấm mới được đầu tư là dây chuyền hiện đại có công suất tối đa cao hơn gấp 3 lần so với dây chuyền sản xuất bông tấm hiện có của nhà máy.

Dự án mới sẽ nâng tổng số dây chuyền sản xuất bông lên 4 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền sản xuất bông tấm, 1 dây chuyền sản xuất bông hạt, 1 dây chuyền sản xuất bông xước và hệ thống máy móc gồm 10 máy trần bông, 15 máy thêu.

Trước đây, TNG đã đầu tư dây chuyền sản xuất bông tấm nhưng sử dụng công nghệ chưa hiện đại nên sản phẩm mới chỉ đáp ứng được nhu cầu ở phẩm cấp thấp và hiện công suất cũng đã chạy tối đa. Lần này, TNG đầu tư dây chuyền đồng bộ, theo công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc, có thể làm ra sản phẩm đáp ứng được nhu cầu về nguyên phụ liệu của những tập đoàn thời trang lớn trên thế giới mà TNG đang gia công. Không chỉ sử dụng tại TNG, sản phẩm làm ra sẽ được đối tác của Công ty mua và bán cho các nhà gia công sản phẩm cho họ.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán