TPO - Kể từ khi Công ty Nutifood trình dự án đầu tư nhà máy sữa cho đến khi tỉnh Hà Nam cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định giao đất và ký Hợp đồng thuê đất, chỉ trong vòng 3 ngày làm việc.
Lễ động thổ nhà máy sản xuất sữa lớn nhất miền Bắc.Lễ động thổ nhà máy sản xuất sữa lớn nhất miền Bắc.

Chiều 18/3/2015, tại Hà Nam, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Việt Nam đã tiến hành làm lễ động thổ xây dựng nhà máy sữa NutiFood Việt Nam có quy mô lớn nhất miền Bắc. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng, cùng đại diện Công ty NutiFood và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, trong buổi sáng,Công ty NutiFood cùng với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh. Đại diện tỉnh Hà Nam, Bí thư Mai Tiến Dũng cho biết: Nhận thấy dự án của NutiFood hữu ích cho bà con nông dân, nên tỉnh nhanh chóng tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư. Từ khi Nutifood trình dự án đầu tư cho đến khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định giao đất và ký Hợp đồng thuê đất, chỉ trong vòng 3 ngày làm việc.

Tỉnh Hà Nam cấp giấy phép đầu tư cho Nutifood chỉ trong 3 ngày.
Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT NutiFood cam kết: Bảo đảm thu mua tất cả nguồn sữa bò nguyên liệu của các hộ nông dân một cách ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp. NutiFood kỳ vọng cùng Hoàng Anh Gia Lai, sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Nam phát triển đàn bò sữa với năng suất và chất lượng cao, tạo ra một vùng nguyên liệu sữa tươi mới của Việt Nam, tiến tới cùng với nhiều vùng nguyên liệu khác của cả nước, đáp ứng nhu cầu về sữa tươi cho mọi người dân, không còn lệ thuộc vào sữa nhập khẩu.

Nhà máy sữa NutiFood Việt Nam có vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng được xây dựng trên diện tích 10ha tại Cụm công nghiệp Kiện Khê, huyện Thanh Liêm. Công suất nhà máy hàng năm là 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào sản xuất vào quý 3/2016.

Đây là nhà máy thứ hai của NutiFood tại miền Bắc sau nhà máy chế biến tại Hưng Yên. NutiFood kỳ vọng với nhà máy sản xuất sữa lớn nhất miền Bắc tại tỉnh Hà Nam sẽ đáp ứng việc phục vụ các sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng từ Bắc Trung Bộ đổ ra và cả xuất khẩu sang Lào, Myanmar.

Nguồn Tiền phong Online