Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index ngày 17/7, chủ tịch tập đoàn Alibaba – Jack Ma đã quay trở lại “ngôi vương” tỷ phú giàu nhất châu Á. Tài sản ròng của ông đạt mức 44 tỷ USD, vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani chỉ có tài sản ròng 43,3 tỷ USD.

Jack Ma lấy lại ngôi vương châu Á sau thời gian dài bị “đè đầu cưỡi cổ” - 1

Tỷ phú Jack Ma và cú lội ngược dòng thành công

Mới trong tuần trước, do các công ty niêm yết dưới trướng 2 vị tỷ phú có sự biến động về giá trị thị trường nên doanh nhân người Ấn đã bỏ xa Jack Ma, giành lấy vị trí tỷ phú số 1 châu Á. Tuần này, Jack Ma đã có cơ hội “phục thù” nhờ sự tăng giảm giá cổ phiếu của công ty. Thứ hai vừa qua, giá cổ phiếu của Alibaba chỉ giảm nhẹ 0,16%, nhưng công ty Reliance Industry của Mukesh Ambani lại trượt giá mạnh.

Jack Ma lấy lại ngôi vương châu Á sau thời gian dài bị “đè đầu cưỡi cổ” - 2

Mukesh Ambani – chủ công ty tư nhân có quy mô lớn nhất Ấn Độ

 

Khác với Jack Ma vốn lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, Mukesh Ambani lại được thừa kế sự nghiệp đồ sộ từ người cha. Các dữ liệu công khai cho thấy tập đoàn Reliance Industry do cha của Mukesh Ambani sáng lập. Đây là công ty tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Tại quê nhà, gia tộc Mukesh Ambani được mệnh danh là “Rockefeller Ấn Độ”.

Trước Mukesh Ambani, Jack Ma cũng từng bị Pony Ma (Mã Hóa Đằng)– chủ tịch hãng Tencent “soán ngôi” người giàu nhất Trung Quốc. Nhưng giờ đây, Pony Ma cũng đành phải ngậm ngùi nhường sân khấu cho vị tỷ phú nổi tiếng thế giới này.