Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, vượt ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ông Phạm Nhật Vượng bị soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt - 1

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, vượt ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoànFLC đã trở thành người giàu số 1trên sàn chứng khoán Việt Nam sau khi cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros và cổ phiếu FLC tăng điểm trong phiên hôm qua.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 14/11, cổ phiếu ROS tăng thêm tăng 7.500 đồng mỗi cổ phiếu lên 116.200 đồng/cổ phiếu; đồng thời cổ phiếu FLC cũng tăng thêm 10 đồng/cổ phiếu lên 7.010 đồng/cổ phiếu.

ÔngTrịnh Văn Quyếthiện sở hữu gần 279,559 triệu cổ phiếu ROS và gần 108,86 triệu cổ phiếu FLC.

Sự tăng giá của hai cổ phiếu này đã khiến tổng tài sản của ông Trịnh Văn Quyết tăng hơn 2 nghìn tỷ đồng chỉ trong phiên ngày 14/11 lên con số hơn 33 nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VIC của Vingroup giảm giảm 1.100 đồng xuống 42.900 đồng/cổ phiếu đã làm tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm hơn 1 nghìn tỷ đồng còn hơn 31 nghìn tỷ đồng.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết đã vượt ông Phạm Nhật Vượng để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán đến thời điểm hiện tại.

Ông Trịnh Văn Quyết được biết đến với loạt dự án bất động sản dưới hình thức nhà ở, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp… trải dài trên khắp cả nước.

Một số dự án lớn như dự án FLC Samson Beach & Golf Resort, Thanh Hóa quy mô đầu tư 5.500 đồng; FLC Quynhon Beach Golf Resort, Bình Định quy mô 7.500 tỷ đồng, FLC Vĩnh Phúc Resort (giai đoạn 1)…

Nguồn 24h