Lúc 19h00 ngày 16/4, Chương trình Giao lưu và Phát động tinh thần khởi nghiệp sẽ đến với các bạn thanh niên, sinh viên trường Đại học Thái Bình (xã Tân Bình, TP. Thái Bình). Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trên địa bàn tỉnh.


Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Đại học Thái Bình phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Thái Bình nói riêng và thanh niên trong tỉnh Thái Bình nói chung gặp gỡ và trò chuyện với các doanh nhân thành đạt, tìm hiểu câu chuyện khởi sự kinh doanh của các doanh nhân. Từ đó, khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ý chí tự lập, dấn thân trong thế hệ trẻ đam mê kinh doanh tỉnh Thái Bình.

Chương trình dự kiến có sự tham dự của đại diện VCCI, đại diện UBND tỉnh Thái Bình, Ban Giám hiệu trường Đại học Thái Bình, các doanh nhân giao lưu và hơn 400 bạn thanh niên, sinh viên của tỉnh. Các doanh nhân tham gia giao lưu lần này hầu hết là những người con của “quê hương năm tấn”, trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống này. Giờ đây, khi đã là những doanh nhân thành đạt họ mong muốn được truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết của mình cho thế hệ trẻ quê hương.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức và các doanh nhân cũng sẽ trao tặng nhiều phần quà và sự hỗ trợ cho Nhà trường để tiếp tục tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên. Ngay sau Chương trình Giao lưu và Phát động tinh thần Khởi nghiệp, Ban Tổ chức sẽ mở lớp đào tạo khởi nghiệp “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” kéo dài 3 ngày (từ thứ Sáu, ngày 17/4 đến Chủ Nhật, ngày 19/4/2015) cho sinh viên trường Đại học Thái Bình.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình chia sẻ: “Hoạt động khởi nghiệp sẽ giúp các em khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp, sự tự tin, năng động sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống; giúp các em tiếp cận thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế”. Ông Giang cũng tin tưởng những hỗ trợ của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia hôm nay sẽ góp phần hình thành đội ngũ doanh nhân trẻ có tài, có tâm của tỉnh Thái Bình trong tương lai.

Nguồn DĐDN