Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2015, tối nay (16/4), Chương trình Giao lưu và Phát động tinh thần khởi nghiệp đã đến với các bạn thanh niên, sinh viên trường Đại học Thái Bình (xã Tân Bình, TP. Thái Bình). Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trên địa bàn tỉnh.


Hơn 400 thanh niên, sinh viên tham dự chương trình

Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Đại học Thái Bình phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Thái Bình nói riêng và thanh niên trong tỉnh Thái Bình nói chung gặp gỡ và trò chuyện với các doanh nhân thành đạt, tìm hiểu câu chuyện khởi sự kinh doanh của các doanh nhân. Từ đó, khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ý chí tự lập, dấn thân trong thế hệ trẻ đam mê kinh doanh tỉnh Thái Bình.

Các vị đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình về phía đơn vị tổ chức có Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình; Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; Các thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm, đoàn thể cấp trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường Đại học Thái Bình.

Về phía Hội đồng Tư vấn – hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp có thầy Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

Về phía các khách mời doanh nhân có ông Lưu Huy Hà - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hoàng Hà,Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình; Ông Bùi Minh Lực - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hòa Bình Minh; Ông Đàm Quang Thắng - Giám đốc công ty TNHH Agricare Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Mạnh Hưng Phát; Ông Lương Giang Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp dầu khí Thăng Long.

Tham dự Chương trình còn có Tỉnh đoàn và Đoàn trường các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Đại diện các ban của Tỉnh đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các trường Đại học Y Dược Thái Bình, Cao đẳng sư phạm Thái Bình, Cao đẳng Y Thái Bình, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình và hơn 500 sinh viên thanh niên, sinh viên trong tỉnh.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình
Thầy Ngô Nguyên Thịnh - Phó hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Bình gửi tặng

Phát động khởi nghiệp

Phát biểu chào mừng chương trình, TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình cho biết: Chương trình khởi nghiệp của VCCI đã nhận được sự phối hợp thực hiện từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều bộ ngành đã bước sang năm thứ 13. Chương trình đã được mở rộng có nhiều bước phát triển mới, hỗ trợ ngày càng toàn diện, hiệu quả cho các ý tưởng, dự án kinh doanh của các bạn trẻ. Đến nay, chương trình không chỉ dừng lại ở việc khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ, mà quan trọng hơn là xây dựng lại một chương trình tổng thể về hỗ trợ khởi nghiệp bao gồm: tư vấn, đào tạo về khởi nghiệp, tổ chức các cuộc giao lưu giữa thanh niên, sinh viên với các doanh nhân thành đạt, các sinh viên đã đoạt giải cao trong cuộc thi; hình thành mạng lưới CLB Khởi nghiệp, tư vấn hình thành dự án kinh doanh, hỗ trợ tìm kiếm, tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư, tổ chức các sự kiện như ngày hội khởi nghiệp, sàn giao dịch ý tưởng, hội chợ ý tưởng kinh doanh sáng tạo, xây dựng và phát triển công thông tin khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình

Năm nay, trường Đại học Thái Bình được chọn là địa điểm để tổ chức Chương trình giao lưu khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên trong toàn tỉnh. Là trường đại học trọng điểm của tỉnh, sau khi tiếp nhận nguyên trạng cơ sở phía Bắc của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, Trường Đại học Thái Bình đã sớm ổn định tổ chức, mở rộng các ngành nghề đào tạo. Hiện nay trường đào tạo đa ngành, đa bậc học với quy mô gần 3.000 học sinh, sinh viên. Hàng năm trường cung cấp một lượng lớn người lao động có tri thức, tay nghề cho các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Một phần trong số đó đã mạnh dạn khởi nghiệp, nỗ lực vươn lên để trở thành doanh nhân thành đạt, có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của quê hương Thái Bình và của đất nước.

"Là một địa chỉ đào tạo tin cậy, nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các chương trình hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp; coi việc hỗ trợ thanh niên, sinh viên lập thân, lập nghiệp là một chủ trương lớn, được coi trọng và tập trung thực hiện hiệu quả" - TS Nguyễn Hoàng Giang nói.