Tăng khả năng tự tin giao tiếp

Nếu như ở lớp dưới, teen rất sợ phải tham gia vào Đoàn Hội vì nó rất tẻ nhạt, chẳng có nhiều hoạt động hay ho và thú vị cho lắm! Thế nhưng khi đã là sinh viên, teen sẽ thấy công việc Đoàn Hội ở đây cực kì thú vị, đem lại rất nhiều hiệu quả cho bản thân. Các hoạt động của teen không còn phải gò bó trong lớp nữa mà trải dài theo các hoạt động tình nguyện, được đi đây đi đó… điều này giúp teen tăng khả năng giao tiếp và nói năng lưu loát hơn.

Q.Anh (SV năm 2 ĐH Sư phạm) cho rằng: “Những năm lớp dưới mình hầu như không tham gia vào hoạt động gì hết. Lên ĐH rồi, mình cũng muốn thay đổi bản thân chút xíu nên thử tham gia xem sao. Đến bây giờ là được 2 năm rồi, mình thấy bản thân thay đổi rất nhiều, không còn nhát gan và sợ đám đông như trước nữa, việc tham gia vào hoạt động ngoại khóa giúp mình kết bạn rất nhiều và mạnh dạn nói chuyện trước nhiều người, điều mà mình không thể làm được ở những năm cấp 3”.

Tăng khả năng hoạt động nhóm

Các hoạt động ở ĐH đòi hỏi tính đoàn kết và khả năng làm việc nhóm rất cao. Vì thế khi tham gia, teen sẽ tự rèn luyện cho mình những kĩ năng cơ bản và nâng cao khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Điều này cực kì tốt và giúp ích cho teen làm các bài thu hoạch và thuyết trình trên lớp.

Nếu như teen muốn học cách lãnh đạo thì việc tham gia sẽ giúp teen thực hiện được điều này. Khi có một hoạt động hay một ý tưởng nào đó, tất cả sẽ cùng nhau thảo luận và phát triển ý tưởng đó thành những hoạt động để phổ biến cho từng lớp. Đó là lúc tinh thần nhóm phát huy tối đa, dù sẽ có những ý kiến bất hòa nhưng lúc đó teen sẽ biết được mình cần học hỏi những gì hay đang bị thiếu xót gì.

Tham gia được nhiều hoạt động xã hội

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường đại học thường được tổ chức ở mức độ quy mô lớn, phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cấp 2, cấp 3. Khi tham gia, teen sẽ được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện đặc trưng, có cơ hội đi tình nguyện ở nhiều nơi, được tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động không chỉ trong trường mà còn ở nhiều trường khác trong thành phố. Teen có thể tham gia vào việc tình nguyện hiến máu nhân đạo, đóng góp ý tưởng... Khi đi các hoạt động ngoài xã hội, teen sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp giúp mình có thêm nhiều bài học kinh nghiệm.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố quan trọng để xét bằng tốt nghiệp, khi teen hoạt động tích cực đồng nghĩa với việc bảng điểm và thành tích của teen sẽ được đánh giá cao. Vì thế đừng có chủ quan là nếu mình không tham gia thì vẫn không bị ảnh hưởng nhá.

Là điều kiện để lấy học bổng

Nếu teen nào đang nhăm nhe học bổng mà ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa thì hoàn toàn là sai lầm nhá. Việc tích cực hoạt động là một phần bắt buộc và rất quan trọng trong điều kiện để xét tuyển học bổng. Ở nước ngoài, người ta rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, vì thế teen nào muốn có học bổng thì hoạt động phải được nổi bật. Có như thế bảng đăng kí của ta mới ấn tượng được.

Tóm lại, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp ích cho teen rất nhiều, vì thế ngay từ bây giờ cứ có hoạt động nào thì teen nên tích cực tham gia, sẽ có vô vàn điều thú vị và bổ ích đem lại cho mình đó!

Theo Kenh14.vn