Hàng chục doanh nghiệp ở miền Tây và Đông Nam bộ đăng ký tuyển dụng trên 7.000 trong số hơn 10.000 lao động của công ty giày ở Trà Vinh vừa bị mất việc.

Công nhân Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong giờ tan ca. Ảnh: Châu Thành

Công nhân Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong giờ tan ca. Ảnh: Châu Thành

Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh ngày 31/1 cho biết, một ngày sau khi báo chí thông tin, đến nay có 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chủ động liên lạc với đơn vị để đăng ký nhận lao động vừa bị mất việc của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong.

"Trước mắt, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp này là hơn 7.000 người. Trong đó một số đơn vị ở miền Đông có chung ngành nghề may giày xuất khẩu, cần lao động với mức lương hàng tháng 6,3 – 7,5 triệu đồng mỗi người" - bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh nói. 

Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp này đến địa phương xúc tiến việc tuyển dụng, tiếp nhận lao động là công nhân may giày vừa bị mất việc. 

Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (100% vốn Đài Loan) có 3 xưởng sản xuất giày xuất khẩu ở Trà Vinh. Đơn vị hiện có hơn 19.000 công nhân làm việc. Tuy nhiên do đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của đơn vị này không được tiêu thụ nên phải cắt giảm 10.142 lao động từ đầu tháng 2.


Theo Vnexpress